X
 • Logo
 • Slogan

Điện thoại 0294 383 4994
Hotline: 09 0707 4994

Google tuyên bố ưu tiên nội dung website trên thiết bị di động.

 • Thứ sáu, 14:46 Ngày 15/06/2018
 • Google đã đưa ra thông báo chính thức vào ngày 24/04/2018 ưu tiên nội dung, giao diện website trên thiết bị di động vì hiện nay người dùng thiết bị di động truy cập website cao hơn người dùng máy tính.

  Google đã đưa ra thông báo chính thức vào ngày 24/04/2018 ưu tiên nội dung, giao diện website trên thiết bị di động vì hiện nay người dùng thiết bị di động truy cập website cao hơn người dùng máy tính.

  Nội dung thông báo của google

  Thông báo mới từ google làm nhiều cá nhân, doanh nghiệp có sử dụng website quan tâm và lập tức tối ưu website trên thiết bị di động một cách gấp rút.

  Nội dung thông báo có thể tóm lược như sau: “Hệ thống thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng của chúng tôi thường xem xét phiên bản trên máy tính của nội dung trên một trang và điều này có thể gây ra vấn đề cho các tìm kiếm trên thiết bị di động khi phiên bản đó khác đáng kể so với phiên bản trên thiết bị di động. Ưu tiên lập chỉ mục thiết bị di động nghĩa là chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản trên thiết bị di động của trang trong quá trình lập chỉ mục và xếp hạng, nhằm giúp người dùng của chúng tôi – những người chủ yếu dùng thiết bị di động – tìm được nội dung họ đang tìm kiếm”.

  Google tuyên bố ưu tiên nội dung website trên thiết bị di động. 1

  Thông báo của google về tối ưu hóa website trên mobile

  Thông báo này đưa ra phương án: Ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động nhằm hỗ trợ người dùng chủ yếu truy cập web bằng thiết bị di động nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin.

  Theo đó, vấn đề lập chỉ mục cho website trên thiết bị dị động (hay còn gọi là tối ưu hóa website trên mobile) là điều quan trọng và cần thiết mà các đơn vị sở hữu website phải quan tâm, đầu tư và chú trọng. Vậy thì tối ưu hóa website trên mobile là gì? Nó có tầm quan trọng ra sao mà google lại đưa ra thông báo và quyết định như vậy?

  Tối ưu hóa website trên mobile là gì?

  Từ thông báo của google cũng như quá trình tìm hiểu đôi nét về vấn đề này, có thể hiểu tối ưu hóa website trên mobile là công việc thiết lập và sử dụng phiên bản website trên thiết bị di động.

  Google tuyên bố ưu tiên nội dung website trên thiết bị di động 2

  Tối ưu hóa website trên mobile (Ảnh minh họa)

  Trang web được tối ưu trên mobile phải đảm bảo thật sự tiện ích, hỗ trợ được cho người dùng, có nội dung thân thiện với thiết bị di động và tính năng không thua kém gì so với website trên các thiết bị điện tử thông thường.

  Những tác hại của việc không tối ưu hóa website trên mobile

  Trong thời buổi công nghệ, khi mà người người, nhà nhà đều sử dụng thiết bị di động và không còn xa lạ gì với chúng, việc truy cập mạng, tìm hiểu thông tin từ các website bằng mobile cũng trở nên phổ biến. Theo đó, nếu website không được tối ưu trên mobile, khi người dùng tìm kiếm thông tin bằng thiết bị di động gặp tình trạng web hay lỗi, họ không tiếp cận được thì đây quả là một thiếu sót lớn đối với chủ nhân của website. Đồng thời, vấn đề này cũng sẽ là cơ sở để google đánh giá thấp website của bạn.

  Google tuyên bố ưu tiên nội dung website trên thiết bị di động 3

  Tối ưu hóa website trên mobile đưa website đến gần và thân thiện hơn với người dùng

  (Ảnh minh họa)

  Cũng từ những phân tích trên, có thể thấy nếu doanh nghiệp, đơn vị không tối ưu hóa website trên mobile cho trang web thì họ sẽ mất đi nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng – nhóm đối tượng quen với việc tìm kiếm thông tin trên thiết bị di động. Các sản phẩm, dịch vụ được đăng tải thông qua website không được người có nhu cầu biết đến, doanh thu của doanh nghiệp sẽ thua kém rất nhiều so với những đơn vị có website đã được tối ưu hóa trên mobile. Nói một cách dễ hiểu hơn, không tối ưu hóa website trên mobile, doanh nghiệp sẽ bị mất đi một lượng lớn khách hàng.

  Tối ưu hóa website trên mobile hiện đang là một trong những chiến lược marketing hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp bạn không làm được điều đó thì có thể bị đánh giá là lỗi thời và thua kém họ.

  Google tuyên bố ưu tiên nội dung website trên thiết bị di động 4

  Tối ưu hóa website trên mobile đang nằm trong chiến lược marketing của nhiều doanh nghiệp

  (Ảnh minh họa)

  Qua những hạn chế trên, có thể nói việc tối ưu hóa website trên mobile là cực cần thiết cho đơn vị, doanh nghiệp giữa thời buổi công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

   

  Tin tức khác